Hiệu trưởng UEH chủ trì phiên họp thứ 2 của Hội đồng Hiệu trưởng khối ngành Kinh tế trên địa bàn TP.HCM

Chiều ngày 28/8/2018, tại Phòng A.205, Cơ sở 59C, Nguyễn Đình Chiểu, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức phiên họp Hội đồng Hiệu trưởng khối ngành Kinh tế lần thứ 2 (Phiên họp thứ 1 - năm 2018).

Tham dự phiên họp, có Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo. Về phía UEH có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Hiệu trưởng khối ngành Kinh tế; PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng, Thư ký Hội đồng Hiệu trưởng TP. Hồ Chí Minh; cùng 11/22 thầy, cô thành viên Hội đồng cũng tham dự.

Mở đầu phiên họp, GS.TS. Nguyễn Đông Phong đã nhấn mạnh các nội dung hoạt động năm 2018 của Hội đồng Hiệu trưởng khối ngành Kinh tế trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh (TP): Tập trung triển khai thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học liên quan đến phát triển TP; Phối hợp các sở, ngành, trình Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh phê duyệt các chương trình, đề án đã đăng ký của Hội đồng phân ngành để thực hiện có hiệu quả 7 chương trình đột phá của TP; Tổ chức các buổi hội thảo để hiến kế cho TP nhằm triển khai hiệu quả những nội dung liên quan tới thực hiện thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù của TP phát triển nhanh và bền vững; Đề suất các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố năm 2018; Phấn đấu thực hiện chỉ tiêu ít nhất 60 ngành đạt chuẩn kiểm định quốc tế; Theo dõi, định hướng hoạt động của các Hội đồng Hiệu trưởng khối ngành để phát huy vai trò theo từng lĩnh vực được phân công.

Sau phần triển khai Kế hoạch hoạt động của Hội đồng Hiệu trưởng Khối ngành Kinh tế trên địa bàn thành phố năm 2018, phần thảo luận đã diễn ra cởi mở, thẳng thắn, tập trung vào hai vấn đề chính:

Về giải pháp đẩy mạnh hoạt động quốc tế hóa, thu hút và trao đổi sinh viên quốc tế đã có những ý kiến, quan điểm, đóng góp sôi nổi từ các trường: Đại học Hoa Sen, Đại học Gia Định, Đại học FPT. Đại diện UEH, TS. Trần Mai Đông - Trưởng phòng Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế chia sẻ một số điểm nhấn của UEH đạt được trong 5 năm qua về quốc tế hóa các chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản trị đại học và đẩy mạnh trao đổi giảng viên - sinh viên quốc tế thu hút nhiều sự quan tâm của các thành viên Hội đồng.

Về giải pháp bổ sung kiến thức khởi nghiệp cho sinh viên, PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt - Phó Hiệu trưởng UEH đã chia sẻ một số kinh nghiệm thực tiễn, đặc biệt là “Đề án hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp” để từ đó lựa chọn các dự án tiêu biểu đưa vào vườn ươm khởi nghiệp của Viện Đổi mới sáng tạo UEH. Kết luận phiên họp, GS.TS. Nguyễn Đông Phong đã tóm tắt các nội dung chính và thảo luận thêm các chủ đề mới cho phiên họp lần 3.

Một số hình ảnh tại buổi họp:

Tổng quan phiên họp Hội đồng

GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Hiệu trưởng UEH phát biểu, chủ trì cuộc họp

PGS.TS. Nguyễn Hữu Huy Nhựt – Phó Hiệu trưởng UEH chia sẻ về các giải pháp bổ sung kiến thức khởi nghiệp cho sinh viên

TS. Trần Mai Đông – Trưởng phòng Quản lý khoa học – Hợp tác quốc tế chia sẻ về hoạt động hợp tác quốc tế và trao đổi sinh viên quốc tế

Các thành viên Hội đồng thảo luận

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ thông tin

Tin, Ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng.