37 tân thạc sĩ tốt nghiệp chương trình Cao học Việt Nam - Hà Lan năm 2018

Sáng ngày 20/01/2019, tại Phòng A.103, Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Chương trình Cao học Việt Nam - Hà Lan (VNP) đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp năm 2018 cho 37 tân thạc sĩ.

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có GS.TS. Inge Hutter - Viện trưởng Viện quốc tế Nghiên cứu Khoa học Xã hội, Ông Frank de Laat - Phó tổng lãnh sự Lãnh sự quán Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh. Về phía UEH, có GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng, GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng; cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc UEH; các giảng viên giảng dạy chương trình, phụ huynh và 37 tân thạc sĩ.

Phát biểu tại Lễ Tốt nghiệp, GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH đánh giá cao những nỗ lực của các tân thạc sĩ khi phải vừa làm việc vừa học tập, bảo vệ luận văn. Hy vọng rằng, 37 tân thạc sĩ của VNP với kiến thức kinh tế và kỹ năng phân tích lĩnh hội được từ khóa học sẽ vận dụng tốt vào công việc thực tiễn hoặc làm nền tảng vững chắc để có thể học lên bậc cao hơn.

Buổi lễ tốt nghiệp đã diễn ra thành công tốt đẹp, các tân thạc sĩ ngập tràn trong những bó hoa tươi thắm, những nụ cười rạng rỡ và niềm tự hào, vui sướng khi hoàn thành chương trình đào tạo chất lượng, được xã hội đánh giá cao.

Chương trình Việt Nam - Hà Lan (VNP) hợp tác đào tạo cao học Kinh tế Phát triển (Vietnam - The Netherlands Programme for M.A. in Development Economics) hoạt động từ năm 1994 tại Việt Nam trong khuôn khổ Dự án đào tạo cao học chuyên ngành Kinh tế Phát triển hợp tác giữa các trường đại học của Hà Lan với Việt Nam do Chính phủ Hà Lan tài trợ. Dự án đã được Viện Quốc tế ISS thuộc Đại học Erasmus Hà Lan và Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) phối hợp thực hiện. Chương trình có đội ngũ hơn 80 giảng viên đến từ Hà Lan, Đức, Úc, New Zealand, Mỹ, Thái Lan, Srilanka…

Với 37 tiêu chí đạt yêu cầu và 12 tiêu chí vượt ngưỡng yêu cầu đối với một chương trình đào tạo thạc sĩ chất lượng quốc tế, chương trình Cao học Việt Nam - Hà Lan (VNP) đã được tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục FIBAA trao chứng nhận đạt chuẩn đào tạo quốc tế vào tháng 9/2017, có giá trị 5 năm (15/09/2017 - 15/09/2022). FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation, www.fibaa.org) là tổ chức kiểm định quốc tế, có trụ sở tại Thụy Sĩ, sử dụng tiêu chuẩn kiểm định quốc tế Châu Âu do 48 quốc gia ấn định.

Đặc biệt từ năm 2017, học viên còn có sự lựa chọn tham gia Chương trình Thạc sĩ Bằng đôi của UEH và Viện Quốc tế ISS - Đại học Erasmus Rotterdam Hà Lan. Chương trình được công nhận bởi NVAO (tổ chức kiểm định độc lập được thành lập bởi chính phủ Hà Lan). Học viên sẽ có cơ hội trải nghiệm, học tập kiến thức về kinh tế toàn cầu, các vấn đề phát triển và phương pháp định lượng nâng cao trong 6 tháng tại Hà Lan  Với chương trình này, học viên được học tập và nghiên cứu tại hai cơ sở học thuật của hai quốc gia, trải nghiệm hai nền văn hóa, tạo lập hai mạng lưới công việc và quan hệ xã hội và đạt được hai bằng cấp khác nhau.

Một số hình ảnh Lễ Tốt nghiệp:

\

Tin, Ảnh: Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng Chương trình Việt Nam - Hà Lan.