Chặng 1 Chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2023: Mùa hè xanh chính thức quay trở lại, nêu cao khẩu hiệu “Tình nguyện xanh, xanh Kinh tế, đẹp quê hương”

Trong những ngày tháng của mùa hè sôi nổi, rộn ràng, Chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế đã chính thức quay trở lại cùng các bạn sinh viên UEH dưới sự dẫn dắt, chỉ đạo Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên UEH. Mùa hè xanh là một trong những chương trình thiết thực của các bạn học sinh, sinh viên bởi đó không chỉ đơn thuần là một chuyến đi dài mà còn là một chuỗi các hoạt động hoạt động công ích xã hội, mang ý nghĩa lớn lao và tính nhân văn sâu sắc. Chặng 1: Mùa hè xanh sẽ diễn ra từ 30/06 - 25/07/2023 trên 2 mặt trận tỉnh (huyện Mang Thít, Vĩnh Long) và thành phố Hồ Chí Minh (huyện Nhà Bè). 
Mở rộng quy mô, đẩy mạnh hoạt động ở nhiều địa bàn
Chặng 1 Chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2023: Mùa hè xanh năm nay càng cho thấy quy mô rộng lớn khi có gần 20 đội hình hoạt động trọng tâm ở 2 mặt trận tỉnh (huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) và thành phố Hồ Chí Minh. Đối với huyện Mang Thít, chiến sĩ tình nguyện UEH sẽ được phân bổ nguồn nhân lực thành 3 cụm với 7 xã: cụm 1 (xã Mỹ Phước và Nhơn Phú), cụm 2 (xã Mỹ An, Hòa Tịnh và Bình Phước) và cụm 3 (xã Tân An Hội và Chánh An). Ở mặt trận thành phố, các “chiến binh áo xanh” UEH có cơ hội đặt chân đến huyện Nhà Bè (xã Nhơn Đức, Long Thới và Hiệp Phước), Bình Chánh (xã Phong Phú, Tân Kiên và Quy Đức) và Quận 10.
Các chiến sĩ tại ba xã Trung Ngãi, Trung An, Trung Thành thuộc Chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2022
Có thể thấy, chiến dịch ngày càng được đẩy mạnh, triển khai đến nhiều vùng miền, địa bàn, các vùng nông thôn còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, cần sự giúp đỡ từ các “lá lành”. Để rồi từ đó, sự trẻ trung, nhiệt huyết và tinh thần không ngại dấn thân sẽ mang đến một màu xanh hy vọng, xanh hạnh phúc và bình yên đến khắp mọi miền mà sinh viên UEH chúng ta đi qua.
 
Các chiến sĩ đội hình Chuyên Tiếng Anh và Chuyên Sức khỏe tâm lý thuộc Chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2022
Quyết tâm hoàn thành các công trình thanh niên, xây dựng các hoạt động vui chơi, học thuật thiết thực, hiệu quả gắn với phương châm “lấy chuyên môn làm tình nguyện”
Với sự trẻ trung, năng động, tinh thần xung kích, tình nguyện, Mùa hè xanh năm nay hướng đến mục tiêu tất cả các địa bàn hoạt động đều xây dựng công trình thanh niên. Đây là một trong những mục tiêu trọng yếu để khẳng định được quy mô tầm cỡ cùng sức bật vươn xa của UEH. Các chiến sĩ sẽ tiến hành xây dựng cầu an sinh, hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời nhằm hỗ trợ địa phương thực hiện các tiêu chí chuẩn nông thôn mới nâng cao, xây mới/sửa chữa nhà tình bạn, xây dựng các tuyến đường dal, đường dân sinh… Các công trình thanh niên như đang vẫy tay, chào mời các chiến sĩ về dựng xây, góp phần là giàu đẹp quê hương, đất nước. Công trình thanh niên là minh chứng cho những giá trị tích cực, bền chặt, vững mạnh và sự phát triển lâu dài của địa phương.
Lễ khánh thành Công trình tuyến đường dân sinh tại ấp Bình Phụng, xã Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long thuộc Chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2022
Lễ khởi công công trình “Thắp sáng đường quê” tại ấp Hiếu Tín, xã Hiếu Nghĩa, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long thuộc Chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2022
Chiến dịch năm nay cũng đã triển khai và quyết tâm hoàn thành Dự án “Công trình trọng điểm chào mừng 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên Thành phố”, dự án “Mỗi đơn vị thực hiện ít nhất 01 công trình; phần việc thanh niên về xây dựng Nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao với các tiêu chí “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”;
Bên cạnh đó, chiến dịch còn tập trung đẩy mạnh các nội dung hoạt động gắn với phát huy chuyên môn của chiến sĩ, đồng thời hỗ trợ thiết thực nhu cầu của địa phương trong các lĩnh vực như: phổ cập kiến thức về khởi nghiệp; năng lực ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong các hoạt động; tuyên truyền pháp luật; hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính; hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ; phát triển kỹ năng mềm toàn diện cho thanh thiếu nhi địa phương… Chưa hết, chiến dịch còn sáng tạo, tổ chức các chương trình, hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ với quy mô từ cấp xã đến cấp cụm. Các em nhỏ, các bé thiếu nhi sẽ được học tập, tìm hiểu nhiều kiến thức bổ ích lồng ghép qua các trò chơi giải trí, vui nhộn. Các đội hình cũng duy trì các hoạt động tặng quà các gia đình chính sách, dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ, nhặt rác quanh khu vực người dân sinh sống,... Từ đó, chiến dịch mang đến nhiều sắc màu, bồi đắp thêm đời sống vật chất lẫn tinh thần đến các em nhỏ có điều kiện không được may mắn - tích cực hoàn thành Dự án "Đồng hành cùng sự phát triển toàn diện của thanh - thiếu nhi".
 
 
Hình ảnh các chiến sĩ mùa hè xanh Chiến dịch Tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2022
Mùa hè xanh - nơi lưu dấu một thời thanh xuân nhiệt huyết
Rời xa thành thị hiện đại, nhộn nhịp để đến với các vùng nông thôn có phần cơ cực chắc hẳn là một trải nghiệm vô cùng thú vị của các chiến sĩ mùa hè xanh. Ngoài những hình ảnh quen thuộc chiếc nón tai bèo, chiếc khăn rằn hay chiếc áo xanh tình nguyện, kỷ niệm về mùa hè xanh còn là tình cảm gắn kết, sẻ chia giữa những con người cùng chung nhiệt huyết với nhau. Những ngày tham gia chiến dịch tình nguyện là những ngày các chiến sĩ cùng làm việc, cùng ăn, cùng nghỉ, cùng sinh hoạt.
Chúng ta giúp đỡ nhau trong mọi khó khăn, lo lắng và chăm sóc cho nhau mỗi khi trời trở gió, cùng vui chơi thoải mái sau những buổi làm việc mệt nhọc hay những buổi họp khuya rồi trò chuyện, cười đùa không chán. Ta xem nhau như anh em một nhà, như những người bạn cùng chung lý tưởng, nhiệt huyết. Đó chắc chắn là những phút giây quý báu, cảm động mà thời sinh viên ta khó mà quên được.
Hãy nhớ theo dõi những thông tin mới nhất về Chiến dịch trên Fanpage Chiến dịch Tình Nguyện Sinh Viên Kinh Tế tại đây: https://www.facebook.com/CDTNSVKT.
Thông báo tuyển chiến sĩ: https://youth.ueh.edu.vn/tin-tuc/tb-tuyen-chien-si/
Bản tin: Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên UEH