Hội nghị thường niên Hiệp hội Tài chính Châu Á lần thứ 35

 

Thời gian: Ngày 26 và 27 tháng 06 năm 2023

Địa điểm: Cơ sở A, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Hội thảo “Asian Finance Association Annual Meeting” lần thứ 31 của Hiệp hội Tài chính châu Á đã được diễn ra tại UEH với sự tham gia của gần 300 diễn giả và nhà khoa học, trong đó có khoảng 250 đại biểu quốc tế. Đây là Hội thảo quy mô lớn và được tổ chức thường niên tại các trường Đại học trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Năm 2019, UEH được vinh dự đăng cai tổ chức Hội thảo, đánh dấu lần đầu tiên một Hội thảo quốc tế của Hiệp hội tài chính châu Á được tổ chức tại Việt Nam.

Tiếp nối sự thành công của Hội thảo quốc tế ASIAN FA 2019, vào ngày 26-27/06/2023, Đại học Kinh tế TP.HCM sẽ phối hợp với Hiệp hội tài chính Châu Á tổ chức Hội thảo quốc tế ASIAN FA 2023 với mong muốn tạo cơ hội trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu giữa các nhà khoa học, học giả, tổng biên tập các tạp chí uy tín trên thế giới về lĩnh vực tài chính cũng như báo cáo những nghiên cứu mới nhất đến cộng đồng khoa học trong và ngoài nước. Tại Hội thảo, các diễn giả chính sẽ trình bày những chủ đề nghiên cứu đang được cộng đồng khoa học quan tâm cũng như chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu thực nghiệm và nghiên cứu định lượng xoay quanh chủ đề chính là tài chính.

Với sự tham gia của hai tạp chí nổi tiếng thế giới International Review of Finance (được Wiley công bố) và Pacific Basin Finance Journal (được Elsevier công bố) và tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á (JABES) để đăng bài hội thảo, Hội thảo dự kiến thu hút các nhà nghiên cứu, nhà khoa học từ các cơ sở đào tạo, nghiên cứu trong và ngoài nước. Các tác giả tham dự hội thảo được khuyến khích nộp bài báo cáo tóm tắt bằng tiếng Anh thuộc mọi lĩnh vực tài chính, định giá tài sản, tài chính doanh nghiệp, quản trị doanh nghiệp, phái sinh, khủng hoảng tài chính, trung gian tài chính, tài chính quốc tế, tài chính bền vững và cấu trúc vi mô của thị trường tài chính.

Ban tổ chức Hội thảo dành 10 giải thưởng bài báo tốt nhất Best paper awards cho các tác giả quốc tế và trong nước trình bày ý tưởng sáng tạo về lĩnh vực tài chính.

Tham khảo thông tin tại webiste: https://asianfa2023.sciencesconf.org/