Uii Sandbox 2023 - From Concept to Reality - Chương trình ươm tạo khởi nghiệp dành riêng cho sinh viên và thế hệ trẻ

GIỚI THIỆU

UII SANDBOX là chương trình ươm tạo khởi nghiệp kéo dài trong 10 tuần dành riêng cho các bạn sinh viên đam mê khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Chương trình mang đến những hỗ trợ và cố vấn, bao gồm khoá huấn luyện chuyên sâu về khởi nghiệp và các hoạt động tư vấn phát triển ý tưởng nhằm mang đến cho các bạn nguồn lực tốt nhất để phát triển các ý tưởng về khởi nghiệp và công nghệ thành hiện thực.

Đây là nơi những “technopreneurs” trẻ đầy tiềm năng có được góc nhìn trực tiếp và thiết thực về kinh doanh khởi nghiệp. Các bạn sẽ có cơ hội trực tiếp trải nghiệm và dấn thân vào những hoạt động thực tế nhất từ phát triển ý tưởng, xác định tính khả thi của dự án cho đến khi thành lập dự án khởi nghiệp thực sự đủ tiềm lực để tiến vào thị trường.

UII SANDBOX sẽ là bệ phóng cho cả sự phát triển về tinh thần khởi nghiệp, tư duy đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ vào giải quyết các vấn đề của cuộc sống.

NỘI DUNG VÀ TIMELINE CHƯƠNG TRÌNH

UII Sandbox sẽ diễn ra trong 10 tuần với các hoạt động như sau:

  1. Tuần 1 (18/03/2023) - Tuần 4 (08/04/2023): Onboarding and Speed-Up: Chuỗi các chương trình tập huấn, đào tạo chuyên sâu và tăng cường.
  2. Tuần 5 (13/04/2023) - Tuần 8 (20/05/2023): MVP/POC Building and Development: Hỗ trợ các nhóm dự án phát triển PoC và/hoặc MVP.
  3. Tuần 9 (23/05/2023) - Tuần 10 (30/05/2023): Pitching and Getting it Launched: Gặp gỡ cố vấn và nhận góp ý cho mô hình kinh doanh.
  4. ShowCase Day: Trình bày dự án.

Thời gian tổ chức các hoạt động được thiết kế phù hợp với lịch học tập của sinh viên vào các ngày thứ Năm, thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần.

KẾT QUẢ DỰ KIẾN SAU CHƯƠNG TRÌNH

-          Được trang bị những kiến thức, kỹ năng chuẩn mực về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. 

-          Kiểm định tính khả thi của dự án.

-          Biến ý tưởng thành sản phẩm mẫu để đưa ra thị trường, từ đó hình thành mô hình kinh doanh khả thi.

-          Đối với sinh viên UEH hoàn thành chương trình Sandbox có cơ hội được quy đổi điểm cho Học kỳ Doanh Nghiệp theo quy định UEH.

LỢI ÍCH KHI THAM GIA UII SANDBOX?

-          Tham gia chương trình huấn luyện và được trang bị về kỹ năng tư duy, kiến thức khởi nghiệp, đổi mới Sáng tạo.

-          Được đào tạo, tư vấn trực tiếp từ các nhà đầu tư và các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực.

-          Tiếp cận các công cụ và phương pháp trong việc xây dựng Prototype/MVP, phát triển mô hình kinh doanh, định hình chiến lược hoạt động của dự án.

-          Tham gia cộng đồng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo UII với các Founder/Co-founder của các dự án khởi nghiệp, các chuyên gia, cố vấn và quỹ đầu tư.

ĐIỀU GÌ KHIẾN UII SANDBOX KHÁC BIỆT SO VỚI CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP KHÁC?

-          Môi trường khởi nghiệp dành riêng cho người trẻ: Cộng đồng khởi nghiệp hiểu startup - hiểu người trẻ, với nguồn lực đến từ nhiều đơn vị lớn trong hệ sinh thái có kinh nghiệm trong việc hỗ trợ dự án ở giai đoạn ý tưởng.

-          10 tuần biến ý tưởng thành sản phẩm THẬT: Với các nguồn lực hỗ trợ hàng đầu, các bạn sẽ nhận được cố vấn từ giai đoạn ý tưởng, phát triển mô hình kinh doanh cho đến khi dự án đủ tiềm lực để tiếp cận thị trường và tạo ra những giá trị thực cho xã hội.

-          Môi trường khởi nghiệp an toàn với cộng đồng cùng chí hướng: Đem lại môi trường trải nghiệm khởi nghiệp ít rủi ro cho các bạn sinh viên/người trẻ có thể THỬ và SAI với ý tưởng của mình. Đồng thời, các bạn sẽ được tiếp xúc, làm việc với những cá nhân có cùng chí hướng và đam mê khởi nghiệp.

UII SANDBOX DÀNH CHO AI?

Chương trình chào đón tất cả các bạn trẻ - sinh viên:

-          Đang có ý tưởng, giải pháp để giải quyết các vấn đề cấp thiết của xã hội.

-          Không ngại khó khăn, sẵn sàng học hỏi và hành động, có khát vọng tạo nên những tác động tích cực tới xã hội.

-          Cam kết tham gia đầy đủ các hoạt động trong chương trình.

HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ

-           Sinh viên đăng ký tham dự theo NHÓM từ 3-5 người hoặc cá nhân.

-          ĐĂNG KÝ THAM GIA: https://bit.ly/FormDangKy_UIISandBox 

Các mốc thời gian tuyển chọn:

-          Thời gian tiếp nhận đăng ký: 17/02 - 04/03/2023

-          Tuyển chọn hồ sơ: 05/03 - 17/03/2023

+        Thông báo kết quả vòng Sơ loại: 08/03

+        Bài test đánh giá năng lực, phỏng vấn (nếu có): 11/03

+        Thông báo kết quả tuyển chọn: 14/03

-          Ngày Bắt đầu chương trình: 18/03/2023

UII SANDBOX sẽ là nơi những ý tưởng của riêng bạn được lắng nghe, khuyến khích và được phát triển bởi sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. 10 tuần ở UII SANDBOX sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ của các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp. Đây chính là cơ hội để các bạn dấn thân, làm việc, xây dựng dự án khởi nghiệp của mình từ ý tưởng sơ khai nhất.

 

Mọi thắc mắc (nếu có) về chương trình, xin vui lòng liên hệ Viện Đổi mới Sáng tạo UEH qua email uii.incubator@ueh.edu.vn.

#UII #Sandbox #Incubator #2023

______________________________

UII – Where every idea has a story!

🌐 http://uii.ueh.edu.vn/

☎️ 077 969 1010

🏢 232/6 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh